Cách khắc chế Allain trong liên quân rất hiệu quả

15:52:28 30/08/2022 1014 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Allain là con cưng của nhà Timi; được cha đẻ cực kỳ ưu ái khi sở hữu sức mạnh áp đảo cùng skill cực bá đạo. Tuy nhiên, vị thần nào cũng có “gót chân của Achilles” (điểm yếu); càng huống hồ vị tướng này chẳng phải là thần. Vậy những cái tên nào sẽ được nhắc tới trong top 5 tướng khắc chế Allain được nhiều người chơi; hãy cùng lướt xem bài viết bên dưới nhé!

Danh sách các tướng khắc chế Allain

Nakroth 

Cái tên đầu tiên trong danh sách phải kể đến đó là vị chiến binh Nakroth. Các bạn đều biết điểm yếu chí tử của Allain là khả năng tăng tiến sức mạnh chậm. Vì vậy việc sử dụng một tướng đi rừng để gây áp lực liên tục từ đầu game như Na quả là hợp lí.

Nakroth có khả năng chém chí mạng cực đau khi có đồ; kết hợp với lối chơi cấu rỉa ra vào liên tục, dễ dàng truy đuổi hoặc tháo chạy trước Allain. Ngoài ra, với khả năng đi rừng nhanh có thể mở giao tranh sớm; hoặc gank liên tục ở đầu game tạo lợi thế rất lớn cho Nakroth.

Cách khắc chế Allain trong liên quân rất hiệu quả - Ảnh 2

Song hành với đó là bộ skill của Nakroth, là chiêu bồi thẩm đoàn. Nó có khả năng hất văng mục tiêu cùng với sát thương vật lý (+0.62 công). Kế tiếp là nguồn cơn rắc rối giúp anh chàng tiến về phía sau và biến đòn tấn công vật lý trong 3 giây thành đòn quét gây (+1.0 công vật lý).

Cuối cùng là gươm hành quyết, Nakroth sẽ đưa mũi gươm về phía kẻ địch. Trong phạm vi nhất định nó gây ra 0.62 công vật lý. Đồng thời tướng không bị khống chế hơn nữa lại; còn hất văng đối phương tăng cho bản thân 50% tốc đánh. Quả là đối thủ đáng gờm để khắc chế Allain 

Paine

Paine là một sát thủ mang hơi hướng pháp sư; với khả năng cực kỳ cơ động, dễ dàng băng trụ hạ gục Allain ở đầu game. Sở hữu khả năng tạo ảo ảnh cùng cơ chế dịch chuyển. Đây có thể được xem là vị tướng có tầm bắn xa nhất trong Liên Quân ở thời điểm hiện tại. Luôn nằm trong top các tướng auto bị cấm; bởi anh chàng luôn là nỗi ám ảnh đối với các tướng đi rừng.

Cách khắc chế Allain trong liên quân rất hiệu quả - Ảnh 3

Với khả năng cơ động cực cao hơn cả Allain; anh chàng có thể dễ dàng né chiêu khi bị nhắm tới. Dù là tướng cơ động nhưng Hắc kiếm Kirito này lại bị động trong cách ra chiêu. Chính vì thế chiêu Hồn gọi xác với tốc độ di chuyển cực nhanh; kèm theo hiệu ứng miễn khống chế Paine. Nó có thể hạ gục vị Hắc kiếm một cách dễ dàng.

Mặc dù có khả năng hồi phục tốt nhưng Allain lại rất dễ bị sốc dame; độ chống chịu cũng kém. Vì vậy chỉ cần Paine ở vị trí an toàn; sử dụng chiêu Diệt hồn truy từ đó bất ngờ lao tới phía mục tiêu. Kết hợp bật ulti Vong hồn làm đối phương câm lặng không kịp chở tay. Thế nên dùng paine là cách khắc chế Allain trong solo 1 vs 1 là không hề ngại

Richte

Cũng là một vị đấu sĩ ở đường Caesar; nên việc vị tướng này đối đầu với Allain cũng không có gì khó hiểu. Mặc dù cùng chất tướng nhưng Richter dường như nhỉnh hơn so với vị Hắc kiếm; bởi độ cơ động cao cùng với lối đánh biến hóa ảo diệu.

Richter cái tên liên tục được nhắc tới trong những mùa gần đây. Đồng thời luôn nằm trong top các vị tướng được sử dụng nhiều trong các trận đấu lớn nhỏ. Với khả năng cấu rỉa liên tục, miễn nhiễm sát thương giúp Richter dễ dàng né được các chiêu thức của Allain; gây ra khi đối đầu giao tranh.

Cách khắc chế Allain trong liên quân rất hiệu quả - Ảnh 4

Với nội tại thanh gươm biến ảo cho phép Richter biến đổi các chiêu thức và tăng thuộc tính tùy theo môi trường. Nhờ đó giúp vị tướng này có độ cơ động cao. Bên cạnh đó còn bổ trợ cho chiêu 1 và 2 để tung nhiều hiệu ứng. Nổi bật là hất tung, làm chậm, gây choáng đồng thời miễn sát thương và khống chế. Nếu chẳng may anh chàng Allain có đi lạc vào combo này thì quả là pha ăn hành tê tái.

Với khả năng chiến đấu cũng như độ cơ động Richter là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại để đối đầu với Allain ở đường Tà Thần. Nếu người chơi nào có kỹ năng tốt có thể mang vị tướng này đi solo mà bất chấp kẻ thù là ai, anh chàng Hắc kiếm cũng không ngoại lệ.

Hayate - xạ thủ khắc chế Allain duy nhất

Hayate là một vị tướng xạ thủ cơ động nhất nhì Liên Quân ở thời điểm mới ra mắt, mặc dù bây giờ độ hot đã giảm, nhưng vẫn khá mạnh. Nhờ khả năng gây ra sát thương chuẩn, cấu rỉa tốt, có skill né được các chiêu từ Allain gây ra 1 cách dễ dàng.

Cách khắc chế Allain trong liên quân rất hiệu quả - Ảnh 5

Là tướng duy nhất có chí mạng theo sát thương chuẩn, vì vậy chẳng may Allain bị nhắm tới, sẽ khó lòng trụ được nếu ăn trọn các đòn combo của Hayate. Với nội tại đến từ chiêu 2, vị Ninja sẽ phát hiện tướng địch trong bán kính nhỏ quanh bản thân, nhờ đó có thể check map tốt hơn hoặc phát hiện được kẻ địch ẩn nấp trong bụi cỏ.

Vì có sát thương đầu game yếu và farm chậm, nên Allain rất dễ bị khả năng cấu rỉa, kết hợp giữ vị trí tốt của Hayate áp đảo ngay từ đầu. Thêm một điều nữa khi sử dụng chiêu cuối trượt, chàng Hắc kiếm sẽ dễ dàng bị sốc chết và bị gank bất ngờ.

Arum 

Được biết đến với vai trò là vị tướng hỗ trợ với khả năng bảo kê cực tốt, Arum mang trong mình khả năng gây sát thương ổn định, cùng hiệu ứng khống chế vô cùng nhiều. Allain là vị đấu sĩ nên khá sợ những hiệu ứng khống chế, bởi nếu dính chiêu thì anh chàng chẳng thể sử dụng được chiêu cuối, vậy là chỉ biết ở yên chờ bị thịt.

Cách khắc chế Allain trong liên quân rất hiệu quả - Ảnh 6

Arum có kỹ năng gây sát thương tầm gần liên tục cực tốt, kết hợp với hiệu ứng khống chế  diện rộng. Trong giao tranh nếu Allain bị dính chiêu cuối của cô nàng thì sẽ bị cầm chân kẻ tới 2.5 giây, cùng với 3 linh thú ở xung quanh giúp vị tướng này sẽ gây cho anh chàng không ít sát thương.

Ngược lại Arum sẽ được hồi phục lượng sức mạnh nhất định. Lưu ý rằng Arum chỉ nên sử dụng để khắc chế Allain trong combat, chứ không nên sử dụng trong solo nhé. 

Cách chơi khắc chế Allain khi solo

Nói chung muốn tiêu diệt địch ta cứ nhắm vào điểm yếu mà chơi; Allain có thể là vị tướng mạnh nhưng trên anh còn có kẻ mạnh hơn.

Với cùng chất tướng với Allain,bạn phải chớp thời cơ dồn sát thương hạ gục lập tức, nếu những lúc đối đầu mà bạn cứ thích chơi nhây, thì rất dễ bị phản đòn nha. Bởi vì trong khi bạn đang đùa giỡn thì nội tại, chiêu thức của Hắc kiếm hồi lại, thế là bị ăn ngay mấy nhát kiếm, và rồi được ghi danh lên bảng.

Cách chơi khắc chế Allain khi solo

Trong trận đối đầu với Allain, hãy ưu tiên sử dụng các vị tướng có chiêu thức cơ động cao, dồn sát thương nhanh và khống chế cứng. Vì đây chính là những điều cần thiết để hạ điểm yếu của vị Hắc kiếm này. 

Khi Allain dùng chiêu cuối bạn có thể sử dụng kỹ năng cơ động nhảy vào trụ để hạ gục anh chàng, bởi đầu game hắc kiếm khá là yếu.  Allain khi mất chiêu cuối sẽ dễ dàng bị sốc dame mà chết, do không được chém, không thể tăng điểm nội tại thì cực kỳ yếu, không dùng được chiêu cuối thì coi như bị phế.

Trang bị khắc chế Allain

Bên cạnh việc làm thế nào để hiểu được cách chơi cùng với chiến thuật tốt để có thể khắc chế được một vị tướng, thì việc sử dụng trang bị phù hợp cũng là điều không thể thiếu. Có rất nhiều loại trang bị cũng như cách sử dụng khác nhau, vậy làm thế nào để chọn đúng món mà mình cần, cùng nhau tìm hiểu qua bài dưới đây nhé!

Cung tà ma :

Món trang bị đầu tiên là Cung tà ma, được khá nhiều game thủ yêu thích,phù hợp với những vị trí sát thương chủ lực như xạ thủ, đấu sĩ hay sát thủ sử dụng. Với nội tại tăng 90 công vật lý, +10% hút máu, +20% chí mạng đồng thời tăng hiệu ứng hút máu lên 90%, kéo dài trong 5 giây. Đối phó với Allain trong trường hợp anh chàng sử dụng hết chiêu thức, món trang bị này góp phần sốc chết nhanh chóng vị Hắc sĩ.

Đao truy hồn :

Một món trang bị khá hấp dẫn với những tướng khi muốn khắc chế Allain đó là Đao truy hồn. Mang nội tại hoàn toàn mới khi mỗi lần gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 50% khả năng hồi máu trong khoảng 1.5 giây ( nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu ứng kéo dài 3 giây).

Phép bổ trợ khắc chế Allain

Là vị tướng khá mạnh ở đường Caesar, tuy nhiên Allain khá sợ những khống chế. Biết được điều đó, để có thể khắc chế được anh chàng việc lựa chọn một phép bổ trợ có khả năng làm choáng là lựa chọn ưu tiên.

Nếu muốn khắc chế gã Allain thì dĩ nhiên Phép bổ trợ Ngất ngư. Đây là lựa chọn không hề tồi. Sở hữu nội tại làm choáng lên kẻ thù xung quanh ở một khoảng thời gian là 0.5 giây và làm chậm chúng trong 1 giây. Cộng thêm với việc bạn sử dụng vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế hay có độ cơ động cao, thì việc vị Hắc kiếm lên bảng đếm số là điều tất yếu.

Kết Luận

Với những chia sẻ chút ít trên đây về tướng và cách khắc chế Allain trong liên quân. Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được chất tướng, từ đó có cho mình sự lựa chọn phù hợp. Chúc bạn luôn may mắn để dành chiến thắng nhé.

Bài viết liên quan :

messenger icon zalo icon