Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022

15:33:37 29/08/2022 828 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Zuka là trong một trong những vị tướng cơ động bậc nhất liên quân cùng với đó là khả năng dồn sát thương giết chết tướng địch chỉ trong một nốt nhạc. Để biết được cách chơi Zuka như nào hiệu quả ? Và cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ Zuka đi Rừng và đi Top ra sao thì hãy đọc bài viết của vuongcode dưới đây !

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG ZUKA

Nội tại Zuka : Võ Hồn  

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 2

Sau mỗi 15 giây khi Zuka gây sát thương lên tướng địch sẽ giúp kích hoạt nội lực khiến công vật lý được cường hóa thêm 30%/35%/40%/45% (thep cấp tướng 5/9/13) khi tung đòn đánh thường kế tiếp trong vòng 5 giây. Hiệu ứng này sẽ suy giảm tối thiểu còn 50% suốt thời gian còn hiệu lực.

Chi tiết kỹ năng của Zuka

Kĩ năng 1: Loạn đả bổng

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 3

Zuka lướt tới trước vung gậy tấn công kẻ địch, gây sát thương ra 135 (+90% Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Và đặc biệt rằng bạn có thể tái sử dụng chiêu thức này liên tục 2 lần trong vòng 5 giây kể từ lúc sử dụng chiêu lần đầu. Kèm theo đó khi mỗi lần tung chiêu sẽ giúp Zuka cường hóa đòn đánh thường kế tiếp và gây thêm 60 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý.

Kĩ năng 2: Phi thân kích

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 4

Zuka lộn nhào về phía trước, gây 100 (+35% Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Ngoài ra nếu bạn tung chiêu trúng tướng địch. lính hay quái rừng sẽ đều giúp Zuka nhận thêm lớp lá chắn ngăn chặn 250 (+150% Công vật lý) sát thương trong 2.5 giây. Khi lá chắn này biến mất, Zuka còn được hồi thêm 30 (+10% Công vật lý) máu mỗi giây trong 3 giây.

Cũng giống như kỹ năng một, sau khi sử dụng kỹ năng này thì đòn đánh thường kế tiếp cũng sẽ được cường hóa gây thêm sát thương vật lý và làm choáng các kẻ địch lân cận trong 0.5 giây.

Kĩ năng 3: Trầm trọng lực

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 5

Zuka nhảy lên rồi lại nện xuống đất gây 500 (+80% Công vật lý) sát thương vật lý lên tất cả các nạn nhân trong vùng bị ảnh hưởng (không phân chia sát thương). Đồng thời làm choáng toàn bộ những kẻ bị trúng chiêu trong 1 giây. Đặc biệt, Zuka cũng được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp thêm 70 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý. Đồng thời tăng thêm tầm đánh đối với đòn đánh thường sau khi sử dụng kỹ năng 3.

THỨ TỰ NÂNG CHIÊU CỦA ZUKA 

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 6

Do Zuka là tướng nổi bật nhờ sự cơ động cho nên bạn phải nâng Kỹ năng 1 lên full trước hết. Bởi chiêu thức này sẽ giúp bạn có 2 lần lướt đi, dễ dàng tiếp cận địch hơn cũng như chạy thoát nhanh hơn. 

Nếu muốn dồn dame lên tướng địch nhanh chóng thì không thể nào thiếu được Kỹ năng 3. Nó vừa có thể choáng địch vừa gây sát thương lớn lên nhiều tướng trên diện khá rộng. Do đó hãy ưu tiên nâng full Kỹ năng 3 sau đó. Và cuối cùng kỹ năng 2 nâng sau cùng.

PHÉP BỔ TRỢ CHO ZUKA

Bộc phá, Tốc biến, Trừng trị là 3 phép bổ trợ thích hợp với Zuka. Ở meta hiện tại, phép bổ trợ Bộc phá có lẽ ít được mọi người ưa chuộng hơn việc sử dụng Tốc biến hay Trừng trị. Trừng trị được biết đến là phép bổ trợ cho những người đi rừng, tuy nhiên nếu bạn chơi Zuka đi top, solo lane thì vẫn có thể sử dụng Trừng trị để ăn chim soi map hay cướp rừng của team địch nhé!

Tổng kết lại như sau : 

Zuka đi rừng : Tốc biến + Trừng phạt

Zuka đi top : Tốc biến + Bộc phá

BẢNG NGỌC CHO ZUKA MẠNH NHẤT MÙA 23

Mỗi người sẽ có quan điểm cho bảng ngọc Zuka sẽ khác nhau. Có người lại thích Full dame nhưng có người lại thích Full chí mạng, vì thế sẽ không có một bảng ngọc chung dành cho Zuka. Nhưng sau đây mình sẽ giới thiệu tới bạn những bảng ngọc Zuka của các cao thủ nhé ! 

Bảng ngọc Zuka đi top

Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý +2 - Xuyên giáp +3.6 hoặc 5 viên Tỷ lệ chí mạng +0.5% và 5 viên Công vật lý +2 - Xuyên giáp +3.6

Ngọc tím: 10 viên Công vật lý +1.6 - Tốc chạy +1%

Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý +0. - Xuyên giáp +6.4 

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 7

Bảng ngọc Zuka đi rừng 

Ngọc đỏ : x10 tỉ lệ chí mạng  

Ngọc tím : x3 hút máu , x7 tốc đánh tốc chạy

Ngọc xanh : x10 công vật lý xuyên giáp

Bảng ngọc Zuka Full chí mạng 

Mình thấy hiện tại khá nhiều bạn đang tìm hiểu về bảng ngọc Zuka full chí mạng nhưng mình thấy không hợp lý. Vì nếu bạn muốn lên chí mạng thì hãy lên theo đồ trong game, còn nếu bạn vẫn thích lên thì mua 30 viên ngọc 3 chí mạng về làm bảng ngọc nhé ! 

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 8

Phù hiệu cho Zuka 

Phù hiệu chính : " Vực hỗn Mang " . Phù hiệu này làm gia tăng khả năng dồn sát thương cho Zuka chỉ 1 combo là đã có thể tiêu diệt đối phương

Phù hiệu phụ : " Thành khởi nguyên " . Phù hiệu làm gia tăng khả năng chống chịu cho Zuka để không chết sốc khi lao vào giao tranh 

CÁCH LÊN ĐỒ ZUKA MẠNH NHẤT MÙA 23

Cách lên đồ Zuka đi top 

Thương xuyên phá

Giày Hermes để tăng tốc độ chạy giúp việc đảo lane dễ dàng hơn. Hoặc Giày kiên cường nếu team địch có quá nhiều tướng có khả năng khống chế cứng.

Áo choàng băng giá 

Thánh kiếm

Nanh Fenrir

Giáp hộ mệnh (Khi hết 2 lần hồi sinh có thể bán đi và mua Hercule thịnh nộ)

Sau đây là hình ảnh các trang bị Zuka đi top 

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 9

Cách lên đồ Zuka đi rừng

Kiếm truy hồn (Có thể lên Đao truy kích trước và nâng thành Kiếm truy hồn sau đó)

Giày hộ vệ (Có thể sử dụng Giày kiên cường nếu team địch có quá nhiều tướng phép hay có nhiều khống chế).

Thương xuyên phá

Phức hợp kiếm

Nanh Fenrir/Liềm đoạt mệnh

Giáp hộ mệnh (Khi hết 2 lần hồi sinh có thể bán đi và mua Hercule thịnh nộ)

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 10

Cách lên đồ Zuka Full chí mạng

Chắc hẵn bạn đang loai hoai tìm cách lên đồ cho Zuka Full chí mạng để một gậy đập chết máu giấy team địch đúng không. Vậy thì đơn giản thôi, bạn hãy lên cho mình như sau : 

4 thánh kiếm : khi bạn mua đủ 4 thánh kiếm thì tức là lúc này chí mạng của bạn đã đạt 100% 

Cách chơi Zuka mùa 23 : Cách lên đồ, bảng ngọc mạnh nhất 2022 - Ảnh 11

1 Nanh Fenrir : món đồ này sẽ gia tăng sát thương cho bạn rất nhiều

1 giầy du mục để gia tăng thêm 25% tốc độ đánh 

CÁCH CHƠI ZUKA MÙA 24 MỚI NHẤT

Cách chơi Zuka đi top 

để có thể biến Zuka thành nỗi kinh sợ của các vị tướng khác chỉ có một cách duy nhất là dồn dame. Vì thế thông thường Zuka sẽ núp và đợi con mồi đi ngang và dồn mọi chiêu thức lên địch để kết liễu nhanh chóng. 

Combo sẽ được thực hiện tuần như sau: Kỹ năng 2 => Đánh thường => Kỹ năng 3  => Đánh thường => Kỹ năng 1  => Đánh thường rồi lại kết thúc bằng Kỹ năng 1 => Đánh thường.

Kết hợp với điều trên bạn cần phải có kỹ năng di chuyển tốt lẫn biết cách đọc map thông qua bản đồ nhỏ. Đồng thời tính toán được khoảng cách, độ rộng của các chiêu mỗi khi lướt trúng. Và để làm tốt được điều này dĩ nhiên là bạn phải luyện tập Zuka thật nhiều và thật nhiều

Cách chơi Zuka đi rừng

Cách chơi Zuka đi rừng cũng sẽ tương tự với cách chơi Zuka đi top mà thôi. Nhưng bạn có rất nhiều lợi thế về lượng vàng, dễ xanh hơn đầu game và có thể gánh team dễ dàng hơn. Để làm được điều đó bạn phải ăn quái rừng thật nhanh và liên tục di chuyển sang đường rồng hoặc đường giữa để hỗ trợ đồng đội.

Zuka là một chất tướng rất cơ động cho nên bạn đi gank thật nhiều và đầu game mới có thể ép team bạn và giành lấy lợi thế. Những vị tướng kém cơ động như xạ thủ, pháp sư sẽ là con mồi chính của bạn. Tập trung bắt mỗi những đối tượng này team bạn sẽ “nát” sớm mà thôi.

Núp bụi sử dụng combo hay núp bụi cỏ đợi hồi chiêu rồi tái giao tranh còn là điểm lợi thế mà bạn cần phải phát huy khi chơi vị tướng Zuka.

Zuka khá “sợ” những vị tướng có khả năng choáng liên tục vì điều này sẽ làm cản trở quá trình thực hiện chiêu thức của Zuka. Và nếu không thể hoàn chỉnh được bộ combo dồn dame và kết liễu tướng địch thì dĩ nhiên Zuka rất dễ bị “phế” rồi.

Bài viết liên quan đáng chú ý : 

Tìm hiểu về cách chơi Tel’Annas mạnh nhất hiện tại

Bật mí cách chơi Valhein mạnh nhất chưa ai nói với bạn

messenger icon zalo icon