5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022

10:24:06 30/08/2022 3708 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Trong Liên Quân, không có cái gọi là hoàn hảo, mỗi một vị tướng dù mạnh hay yếu đều sẽ có một có một con bài khắc chế. Maloch cũng không ngoại lệ, làm sao để thuần hóa vị Ma Vương trở nên ngoan hiền. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem Top 5 vị tướng khắc chế Maloch được nhiều người chơi nhất là những cái tên nào nhé!

Giới thiệu qua về Maloch

Maloch là vị tướng cực trâu trong Liên Quân; sở hữu bộ chiêu thức gây sát thương chuẩn, khả năng hút máu và tạo giáp tăng sức chống chịu cực kỳ bá đạo. Trong một trận giao tranh, team địch càng đông thì ma vương càng mạnh và khả năng tạo giáp càng dày; ở cuối game việc vị tướng này 1 cân 5 là chuyện dễ như ăn cơm.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 2

Bên cạnh sức mạnh khủng khiếp thì Maloch cũng không tránh khỏi có một số khuyết điểm như: với chiêu cuối có tầm rồng nên luôn phải căn; kéo map mới có thể xác định kẻ địch; vì vậy việc ra đòn lâu, thiếu độ chính xác. Vị tướng này cũng rất thiếu sự cơ động, dễ bị địch gank từ đầu trận. Vậy hãy cùng xem xem đâu là cái tên nào mà  khiến cả một vị Ma vướng khiếp sợ ngay sau đây nhé!

Kahlii

Là tướng khắc chế cứng của mọi vị tướng thiếu cơ động, Kahlii với Lời nguyền phục hận, hoàn toàn có thể kìm hãm bước tiến của Maloch nếu hắn có ý đồ mon men tới gần. Linh hồn hộ mệnh giúp cô nàng được buff thêm một lớp giáp cũng như khả năng tốc chạy, khiến cho anh chàng ù mịch khó mà làm gì được.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 3

Khi Kahlii có đủ trang bị rồi thì thật sự trở thành một “sát ma” ám ảnh kinh hoàng cho Quỷ Vương Maloch. Mặc dù sở hữu sức mạnh kinh hoàng, nhưng cô nàng lại ít được xuất hiện trong các trận đấu, bởi bộ kỹ năng khó gây ra lượng sát thương ổn định. Vì vậy bạn cần lưu ý và cân nhắc trước khi lựa chọn vị tướng này.

Aleister

Nếu Maloch là bá chủ một vùng thế giới; thì Leister lại là đấng quyền năng; nên anh chàng cũng là một vị tướng khắc chế cứng của vị Ma vương này. Mang trong mình bộ kỹ năng khống chế có thể hoàn toàn ngăn cản được bước tiến của Maloch.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 4

Trong trường hợp Maloch có ý định dùng chiêu cuối bay vào giữa team bạn; Aleister chỉ cần đặt Vách ngăn hắc ám ở vị trí của Ma vương xuất hiện; đồng thời khóa chặt bằng chiêu cuối Ngục tù vĩnh hằng; lúc này Maloch chẳng khác gì một chú chim trong lồng để mặc cho người ta tùy ý đưa lên bảng đếm số.

Nakroth

Thông thường thì Nakroth luôn phải sợ các đấu sĩ ở kèo solo; nhưng với Maloch lại ngược lại giống như “bị thịt” hơn. Bởi mọi kỹ năng lộn nhào của anh chàng này dưới tay một người chơi thuần thục đều dễ dàng né được Quỷ kiếm - chiêu gây sát thương chủ lực của vị Ma vương; làm phá bỏ một nửa sức mạnh của Maloch.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 5

Bên cạnh đó hàng loạt hiệu ứng khống chế cứng của Nakroth cũng giúp anh chàng chơi ở cơ trên khi đối đầu 1 vs 1. Khi đạt tới cấp độ 4, việc đảo đường kinh kong rất dễ lấy chiến công đầu nếu Maloch team bạn lên quá nửa sông.

Trong trường hợp Quỷ vương chỉ ôm trụ farm thì các mục tiêu ở gần đó; cũng như là rừng team địch chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn. Nên nhớ một điều rằng khi đầu trận khi chưa đạt tới cấp tối đa; Maloch rất dễ bị đánh úp nếu di chuyển một mình.

Violet

Một Violet ngang đồ chưa bao giờ phải sợ hãi trước Maloch dù có phải chịu các chiêu làm chậm; thì với Đạn xuyên thấu cô nàng vẫn hoàn toàn có thể né được nguồn sát thương chính đến từ Quỷ kiếm. Chưa kể một xạ thủ bao giờ cũng có vị tướng trợ thủ đi theo bảo kê; khó lại càng thêm khó, ngay cả việc tiếp cận cũng là cả một vấn đề đối với Quỷ vương; nói gì tới việc đấu trực diện.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 6

Thường thì vị trí trợ thủ sẽ có các hiệu ứng làm chậm và choáng; khi di chuyển cùng Violet, cô nàng chỉ việc đợi đồng đội xả ulti sau đó tiến hành gây sát thương vật lý lên Maloch. Lúc này anh chàng chẳng khác gì một tấm bia để cho vị xạ thù này mặc sức ngắm bắn.

Ormarr

Maloch rất sợ các hiệu ứng khống chế và những chiêu thức lướt nhẹ né được Quỷ kiếm của mình; nhưng Ormarr lại có thể đùa giỡn gã Ma vương này tới sống đi chết lại. Bởi với chất tướng trâu bò kèm theo kỹ năng có hiệu ứng gây choáng, làm chậm cực kỳ khó chịu.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 7

Ormarr là tướng khắc chế Maloch hữu hiệu, vị đấu sĩ có thể solo hoặc đi trợ thủ bảo kê cho một số tướng sát thương chủ lực của team. Thật tồi tệ nếu như chẳng may vị Ma vương đi lạc và gặp phải anh chàng này cùng với vị xạ thủ nào đó thì chỉ có nước câm lặng, lên bảng đếm số.

Với tuyệt chiêu Búa cuồng Ormarr có thể lướt tới áp sát Maloch làm hất văng ra; nên nhớ phải áp sát khi sử dụng kỹ năng này để tránh; hoặc giảm bớt sát thương do chiêu Quỷ kiếm của Ma vương gây ra. Cùng với đó là khả năng làm choáng gây sát thương vật lý; cộng thêm chiêu cuối xoay búa cực nhanh làm cho đối phương không kịp trở tay.

Kết hợp với chiêu búa tạ Ormarr nện búa làm choáng gây sát thương vật lý; đồng thời bật chiêu cuối xoay búa cực nhanh kèm với nội tại tất của sát thương của hắn đều có thể làm choáng đối phương.

Cách khắc chế Maloch khi solo

Để có thể khắc chế được Maloch; việc đầu tiên là bạn phải hiểu được cách chơi cũng như là đưa ra chiến thuật như thế nào cho hợp lý. Luôn nhớ rằng giữ khoảng cách an toàn để có thể tránh được chiêu Quỷ kiếm của Maloch.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 8

Trong những trận đấu hầu hết các tướng đều yếu, Maloch cũng không ngoại lệ. Nếu bạn sử dụng vị tướng đấu sĩ hay sát thủ; dĩ nhiên việc solo bắt lẻ vị Ma vương này là điều rất dễ dàng.

Trong trường hợp mang theo vị tướng đấu sĩ hay sát thủ để đối đầu với Maloch; để có thể né được đòn Quỷ kiếm. Bạn chỉ cần lên các trang bị giáp; buff máu từ đó phản lại dame của chiêu thức gây kết hợp các kỹ năng có hiệu ứng gây choáng; làm chậm để hạ gục Ma vương một cách dễ dàng.

Bạn nên chọn những tướng có hiệu ứng đẩy lùi;  khống chế hay làm choáng khi solo cùng với Maloch; bởi đó là những điều kiện cần để giúp bạn tránh được chiêu Quỷ kiếm. Đừng ngần ngại tung chiêu thức khống chế khi ông tướng này đã tung ra hết chiêu, để giành được thế chủ động.

Trang bị khắc chế Maloch

Có thể nói Maloch là tướng có sát thương gây ra khá lớn; đồng thời còn có khả năng tạo giáp và chống chịu tốt. Vì vậy việc lựa chọn trang bị khắc chế vị Ma vương được xem như là một phần quan trọng quyết định nên một chiến thắng.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 9

Một món trang bị khá hấp dẫn với những tướng khi muốn khắc chế Maloch đó là Đao truy hồn. Mang nội tại hoàn toàn mới khi mỗi lần gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 50% khả năng hồi máu trong khoảng 1.5 giây ( nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu ứng kéo dài 3 giây).

Nếu bạn sử dụng các vị tướng pháp sư; sách Truy Hồn cũng được xem là món đồ tốt khi mang đi khắc chế vị Ma vương. Với khả năng tăng sức chống chịu tạo sát thương trúng đích; khiến mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 1.5 giây (nếu là đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3 giây).

Phép bổ trợ khắc chế Maloch

Vốn là vị tướng trâu và mạnh nhưng Maloch lại thiếu cơ động; vì vậy lão Ma vương rất sợ các hiệu ứng khống chế. Để có thể gia tăng khả năng chiến thắng; việc trang bị một phép bổ trợ phù hợp cũng là việc vô cùng cần thiết.

5 Tướng khắc chế Maloch trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 10

Nếu muốn khắc chế gã ma vương kia thì dĩ nhiên Phép bổ trợ Nhất ngư là lựa chọn không tồi. Sở hữu nội tại làm choáng lên kẻ thù xung quanh ở một khoảng thời gian là 0.5 giây và làm chậm chúng trong 1 giây. Cộng thêm với việc bạn sử dụng vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế hay có độ cơ động cao; thì việc Maloch lên bảng đếm số là điều tất yếu.

Kết Luận

Hy vọng, những chia sẻ của bài viết về top 5 tướng khắc chế Maloch được nhiều người chơi nhất trên đây. Sẽ giúp bạn hiểu và có thêm cho mình một số kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn tướng phù hợp khi sử dụng.

Bài viết liên quan :

messenger icon zalo icon