Top 5 tướng khắc chế hayate trong liên quân hiệu quả nhất 2022

10:53:11 30/08/2022 824 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Hayate hay còn được biết đến là ninja Tà Long được bình chọn là xạ thủ cơ động mạnh nhất 2019. Danh xưng này có thể cho thấy khó khăn của các gamer khi phải đối đầu với cung thủ này cũng như nỗi khiếp sợ của người chơi khi nó vừa ra mắt. Và sau đây là 5 tướng khắc chế hayata cực kỳ hiệu quả

Lữ Bố - đấu sĩ khắc chế Hayate

Top 5 tướng khắc chế hayate trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 2

Cung thủ dù có mạnh đến đâu nhưng cũng sẽ không thể thoát khỏi những điểm yếu. Cụ thể như máu yếu, cần có đồng đội bảo kê, cần trang bị đi cùng. Dựa vào điểm yếu này mà các cao thủ đã chọn cho mình các vị tướng có khả năng áp sát đối thủ một cách nhanh chóng, thậm chí chỉ tính bằng tích tắc. Điều này khiến Hayate không thể xoay sở và đặc biệt là trốn thoát.

Lữ Bố là một trong những vị tướng mạnh nhất Liên Quân Mobile hiện nay cũng là một trong những vị tướng có khả năng solo bách chiến bách thắng. Dù sức mạnh có bị giảm bớt nếu phải đối đầu với những vị tướng có độ linh động cao. Những cũng không gây ra quá nhiều khó khăn với Lữ Bố.

Ormarr - tướng hỗ trợ khắc chế hayate

Top 5 tướng khắc chế hayate trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 3

Trên các diễn đàn hiện nay, làm sao để khắc chế và đánh thắng Ormarr luôn là chủ đề hot. Vì đây là vị tướng dễ farm, có sức mạnh cực khủng ngay từ đầu game. Không chỉ vậy, vị tướng này còn được trang bị rất nhiều kỹ năng tốt như khả năng gây choáng, đánh thẳng vào % máu đối thủ.

Việc sử dụng Ormarr không chỉ vì đây là vị tướng mạnh, lực sát thương cao. Mà còn dựa vào sức lực mạnh mẽ của vị tướng này ngay từ ván đấu bắt đầu. Hayate cần có trang bị để có thể đạt được sức mạnh tối đa. Ở đầu trận, chắc chắn vị tướng này chưa thể có đầy đủ trang bị được. Vì thế nó có phần khá “yếu” và dễ dàng cho ăn hành.

Zephys - tướng khắc chế Hayate tốt nhất

Top 5 tướng khắc chế hayate trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 4

Cũng giống Lữ Bố và Ormarr, Zephys là một vị tướng mạnh, có sức sát thương cực mạnh. Vì thế, khi đối đầu với bất kỳ kẻ thù nào nó cũng không hề tỏ ra sợ hãi và ở trên cơ. Đặc biệt với khả năng nhiễm sát thương từ nội tại và khả năng phục hồi máu từ chiêu 2 giúp vị tướng này có rất nhiều lợi thế khi solo.

Khi đối đầu với Hayate, dù phải đối đầu với một cung thủ giỏi. Thế nhưng Zephys không hề yếu thế vị tính cơ động của vị tướng này khá cao trong chiến đấu. Khả năng áp sát kẻ thù nhanh chóng thậm chí còn khiến Hayate phải e sợ vài phần.

Valhein - tướng khắc chế hayate khi solo

Top 5 tướng khắc chế hayate trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 5

Cung thủ đối đầu với xạ thủ, Hayate đối đầu Valhein, chắc chắn sẽ là một trận đấu vô cùng kịch tính. Cả hai đều là vị tướng có độ cơ động cao, khả năng ngắm bắn chuẩn xác ở cự ly xa. Đặc biệt vô cùng mạnh mẽ trong các trận chiến 1:1. Chắc chắn sẽ cho ta màn giao tranh vô cùng mãn nhãn.

Tuy nhiên, soái cá Valhein có phần trên cơ khi có nội tại ám khí, các chiêu đánh thứ 3 sẽ biến thành đoản kiếm. Nếu không may, Hayate có thể trở thành bia đỡ đạn và bị hạ gục nhanh chóng.

Murad

Top 5 tướng khắc chế hayate trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 6

Murad là nỗi ám ảnh của các anh em liên quân trong một thời gian dài. Không chỉ mạnh mẽ khi đối đầu 1: 1 mà còn khó nhằm khi đánh team. Với ảo ảnh trảm, vô ảnh vực, dù có độ cơ động cao nhưng Hayate cũng dễ dàng bị tập kích. Không thể biết được đâu là vị trí của Murad trên bản đồ và bị hạ gục nhanh chóng.

Không chỉ vậy, lực sát thương từ các đòn đánh của vị tướng này vô cùng mạnh mẽ. Có thể khiến lượng máu ít ỏi của Hayate sẽ cạn kiệt chỉ sau 1,2 chiêu mà thôi.

Cách chơi khắc chế Hayate khi solo

Hayate là một cung thủ mạnh mẽ, đã gây ra cho anh em nhiều nỗi ám ảnh khi mới ra mắt. Vị tướng này khiến chúng ta không kịp trở tay bởi những lần tấn công của nó. Thế nhưng ta vẫn có thể khắc chế được nếu biết cách chơi khi solo.

Top 5 tướng khắc chế hayate trong liên quân hiệu quả nhất 2022 - Ảnh 7

Cách chơi khắc chế Hayate

Là một cung thủ, lượng máu Hayate có phần khá ít ỏi. Vì thế, khi xác định đối đầu bạn hãy chọn thời điểm mà bản thân có lượng máu càng nhiều càng tốt. Để chiếm được ưu thế hơn, kéo dài thời gian để chờ cứu viện.

Hayate có thể đi rừng, đi sideland vì có khả năng cơ động tốt. Thế nhưng đấy chỉ khi chúng có đầy đủ các trang bị. Nếu không sức tấn công và phòng bị khá yếu. Vì thế, bạn nên tấn công Hayate ngay từ đầu trận. Từ đó khiến Hayate không thể xanh được vào giữa và cuối trận.

Cách chơi khắc chế Hayate được các cao thủ áp dụng chính là chiến Hayate khi nó đi một mình. Vì bất kỳ cung thủ nào cũng cần phải có bảo kê thì mới có thể phát huy hết khả năng.

Lựa chọn trang bị khắc chế Hayate

Trang phục là yếu tố không thể thiếu trong các trận đấu. Chúng giúp ta có lợi thế hơn so với kẻ địch. Vì thế nếu muốn khắc chế và chiến thắng Hayate thì anh em không thể bỏ qua các trang bị sau:

-   Đối với các vị tướng là sát thủ thì cần trang bị thêm giáp hộ mệnh và các trang bị tăng sát thương.

-   Nếu tướng tank thì cần chuẩn bị các trang bị có khả năng tăng gigpas và tăng máu.

Kết Luận

Trên đây là cách chơi và top 5 vị tướng cực mạnh giúp khắc chế và chiến thắng Hayate kể cả khi solo 1:1 hay đấu team. Với những chia sẻ từ các cao thủ lão làng trong liên quân trên chắc chắn giúp anh em tự tin hơn nhiều.

Bài viết liên quan:

messenger icon zalo icon