Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết

10:10:01 30/08/2022 1898 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Có thể nói những vị tướng hỗ trợ (SP), giữ vai trò không thể thiếu ở đội hình chiến đấu trong Liên Quân. Vậy sp nào mạnh nhất liên quân, nếu bạn không biết sẽ được giải đáp ngay bây giờ. Hãy cùng vuongcode tìm hiểu qua về 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất Liên Quân mùa 23 ở thời điểm hiện tại trong bài viết này nhé!

Zip - Tướng hỗ trợ khó chịu nhất liên quân

Là một cái tên hot hit ở những mùa gần đây, khác với vẻ ngoài baby cute hột me, Zip sở hữu chiêu thức và lối đánh cực kỳ khó chịu. Là một SP ngoài năng lực “ngậm - nhổ” cực kỳ bá đạo. Vị tướng này còn kìm hãm khả năng đi rừng của đối phương một cách đáng nể.

Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết - Ảnh 2

Nhờ tuyệt chiêu Lăn lông lốc, Zip có thể ngoạm một dàn lính và chi viện cấp tốc lên tuyến đầu cho đồng đội. Đồng thời chiếm ưu thế lính cực lớn khi bỏ người và đánh trụ.Trợ thủ này có thể dùng chiêu cuối để thực hiện backdoor cùng đồng minh, khi đã lên đủ trang bị cần thiết.

Ngoài khả năng bá đạo, độc nhất vô nhị, vị tướng này còn sở hữu nhiều dạng khống chế. Chẳng hạn như làm choáng, chậm và hất tung. Chưa hết còn có khả năng miễn nhiễm khống chế và tạo giáp ảo. Khi kích hoạt chiêu khí thôn Zip không những nguy hiểm lúc đầu mà ngay cả giữa game cũng tạo nên “sóng - gió” cho kẻ địch.

Chiêu thức của Zip lợi hại là thế, nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng hợp lý thì rất dễ tạo ra những pha “bóp chẹt” đồng đội. Ví dụ như team bạn đang yếu mà lại được bạn ngoạm vô bụng và lao thẳng về đối phương thì quả là một pha ăn hành cả đội. Thêm một điểm cần lưu ý là chiêu cuối lăn lóc không được điều chỉnh hướng di chuyển. Vậy nên bắt buộc bạn phải canh hướng thật chuẩn xác khi sử dụng.

Annette

Annette đang là một trong những vị tướng sp mạnh nhất liên quân ở thời điểm hiện tại. Với các kĩ năng khống chế từ gió, nếu có thêm lượng dame phép đáng kể sẽ gây ức chế rất nhiều cho team bạn ở phần late game. Cô nàng sẽ phát huy hết năng lực nếu di chuyển hỗ trợ đường rồng.

Sát thương phép và khống chế cứng

Annette có bộ kỹ năng kết hợp hài hòa giữa sát thương phép và khống chế cứng. Vì thế cô nàng rất dễ mở giao tranh cũng như cầm chân tướng địch, giải vây cho đồng đội. Ở đầu game thì cô nàng sẽ bị lép vế khi chưa có đủ trang bị. Vì vậy bạn phải chăm chỉ cày cuốc để lên đồ cho vị tướng này để chiến đấu cho giai đoạn sau.

Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết - Ảnh 3

Nội tại gió nhẹ, Annette nhận ngay một điểm cộng dồn gió nhẹ mỗi khi tướng xung quanh tung chiêu. Nếu đủ điểm cộng dồn bản thân cô nàng hoặc tướng đông minh lân cận sẽ được khôi phục lượng hp nhất định, hiệu ứng này mất 5 giây để hồi chiêu.

Giao tranh đỉnh

Với kỹ năng mắt bão lợi hại, giúp cô nàng thêm lợi thế khi giao tranh. Các bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để áp sát, hất văng các mục tiêu chủ lực của team địch. Tiếp đó là tuyệt chiêu gió nồm, giúp hỗ trợ đồng đội cấu rỉa máu đối phương. Chiêu này có hơi khó dùng nên khi chơi các bạn cần lưu ý.

Annette là một trợ thủ nhưng lại mang cả hơi hướng pháp sư. Cùng với bộ kỹ năng khống chế khá khó chịu. Điều này khiến kẻ địch bị giảm tốc chạy, làm choáng hoặc hất tung. Đây đều là những kỹ năng thích hợp và lý tưởng cho việc bảo kê xạ thủ, và những đồng đội khác khỏi sát thủ gây dồn sát thương.

Mặc dù sở hữu bộ kỹ năng khống chế lý tưởng, thế nhưng cô nàng lại bị dè chừng bởi một số người chơi. Lý do bởi vì bộ kỹ năng hơi khó sử dụng. Nếu bạn muốn điều khiển tốt được vị tướng này, bắt buộc phải có kỹ năng tốt và cần có thời gian tập luyện.

Gildur - Tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân 2022

Trong những mùa gần đây có thể nói gildur luôn nằm trong top ưu tiên lựa chọn hàng đầu ở vị trí trợ thủ hỗ trợ. Khả năng khống chế siêu khó chịu, cùng chiêu cuối Vương Quốc Vàng. Điều này khiến kẻ địch nếu bị nhắm tới sẽ hoàn toàn tê liệt, dù đã được trang bị những  món đồ kháng hiệu ứng.

Solo bất chấp mọi con đường

Mặc dù Gildur luôn giữ vai trò trợ thủ khống chế, nhưng đôi khi vị vua này cũng có thể xem như là một pháp sư chính. Vì vậy những lúc rảnh rang vị Support này cũng có thể solo bất chấp mọi con đường. Với độ cứng đến từ nội tại và khả năng khống chế cao; lượng sát thương vô hạn; vị tướng này luôn giữ vững vai trò hỗ trợ; và không hề làm đồng đội thất vọng.

Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết - Ảnh 4

Nổi tiếng với bộ combo kỹ năng hoàn hảo, Gildur mang trong mình khả năng: chống chế cứng; lượng sát thương đến từ kỹ năng cao; sức chống chịu tốt. Một điều đặc biệt là vị tướng này có thể tạo giáp ảo liên tục đến từ nội tại, cả sát thương và khống chế diện rộng. Vì vậy gilfur được mệnh danh là vị tướng trợ thủ mạnh nhất liên quân

Các giai đoạn chiến đấu

Ở giai đoạn đầu game, Gildur khá yếu nên cần phải cẩn thận khi farm cũng như là làm tốt vai trò trợ thủ của mình. Đến giai đoạn giữa khi các thế mạnh đã được nâng lên. Lượng công phép, xuyên giáp và khả năng hồi chiêu đều đủ. Bạn nên thường xuyên đảo đường và tham gia giao tranh với những trận nhỏ để mang lại lợi thế cho team.

Với khả năng xả sát thương phép cùng khống chế liên tục, vị tướng này chắc chắn sẽ như là cái gai trong mắt địch. Bước vào giai đoạn cuối game, đây sẽ là giai đoạn then chốt cho người chơi hỗ trợ. Đồng thời, lựa chọn ra chiêu hợp lý, đúng thời điểm để cầm chân đối phương. Từ đó tạo cơ hội cho đồng đội trong giao tranh.

Sở hữu bộ kỹ năng cực chất, tuy nhiên Gildur cũng có một điểm yếu đó là lượng máu tối đa khá thấp. Nếu trong những cuộc đụng độ lớn sẽ rất dễ bị lên bảng đếm số. Cùng với đó là bộ kỹ năng định hướng luôn cần có độ chính xác cao trong từng chiêu thức khi sử dụng.

Omega 

Omega - Cỗ máy tri giác, là một vị trí trợ thủ hỗ trợ được rất nhiều người chơi sử dụng mang đi leo rank. Không chỉ có khả năng khống chế cứng và gây sát thương diện rộng. Vị tướng này còn mang lại cảm giác cực kỳ khó chịu cho đối thủ khi giao tranh trực diện.

Cậu bé vàng trong làng “đẩy trụ”

Được biết đến như là cậu bé vàng trong làng “đẩy trụ”,cùng sát thương chuẩn và kỹ năng gây hiệu ứng lên công trình. Cùng với khả năng gây khống chế nhiều và liên tục khiến Omega trở thành vị trợ thủ với sức bảo kê cực cao.

Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết - Ảnh 5

Các giai đoạn chiến đấu

Ở giai đoạn đầu trận khi tướng đối phương chưa phát huy hết sức mạnh, Omega có thể tận dụng lợi thế khống chế để đè áp lực lên tướng địch. Vị tướng này cũng có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội phá rừng đối phương để mang lại lợi thế nhất định cho đồng đội.

 Vào tới giai đoạn giữa game, khả năng chống chịu của Omega cũng được tăng lên. Tận dụng thời gian giao tranh ở những đường khác bạn có thể tranh thủ cùng AD đi đẩy trụ. Đồng thời có thể quấy rối rừng team bạn, tránh việc đối thủ ăn bùa và quay ra vả team bạn.

Khi bước vào cuối game sẽ là cơ hội để bạn thực hiện sứ mệnh của mình. Bảo kê những nguồn sát thương lớn trong đội khi combat tổng nổ ra. Omega nên hạn chế việc truy đuổi các mục tiêu và tách bản thân ra khỏi giao tranh vì như thế rất nguy hiểm cho bản thân tướng và đồng đội.

Dù là một tướng mạnh và chủ yếu thiên về chống chịu, nên độ cơ động của Omega là khá thấp. Kèm theo đó là kỹ năng tiêu hao năng lượng nhiều, rất tốn mana khi dùng chiêu liên tục. Là tướng mạnh ở đầu game, chính vì thế khi về cuối trận khả năng gây sát thương của Cỗ máy tri giác càng kém.

Grakk - Tướng hỗ trợ tốt nhất liên quân

Grakk hay còn được các dân trong giới gọi với cái tên mỹ miều “kẻ phàm ăn”. Là tướng Đỡ Đòn đảm nhiệm vai trò hỗ trợ cực kỳ khó chịu trong Liên Quân. Vị tướng này là một trợ thủ cực kỳ đắc lực cho AD, nhưng để có thể dốc toàn lực giúp xạ thủ xanh. Đòi hỏi người chơi phải nắm rõ kỹ năng cũng như cách ra chiêu hợp lý.

Chiêu thức dễ chơi

Với khả năng kéo đối phương về phía mình, cực kỳ có lợi trong giao tranh. Ngoài ra cũng có thể dùng chiêu này để phá hoặc cướp bùa của kẻ địch. Nếu di chuyển cùng với tướng xạ thủ thì đúng là chẳng có kẻ địch nào dám tiến lại gần.

Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết - Ảnh 6

Thật ra bộ chiêu thức của Trợ thủ hỗ trợ Grakk không khó chơi. Nhưng nếu không biết cách tạo combo hợp lý thì rất dễ bị phế. Đầu tiên phải sử dụng chiêu 2 kéo đối phương lại gần. Sau đó dùng chiêu 1 làm chậm, tiếp theo là dùng chiêu cuối hút đối phương. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các pha rình rập khi đối phương lại gần. Đồng thời tốc biến rồi dùng chiêu cuối để hút được nhiều mục tiêu địch.

Các giai đoạn chiến đấu

Giai đoạn đầu game bạn nên di chuyển ra đường giữa và thực hiện những pha kéo chuẩn xác khi tướng địch tiếp cận gần trụ nhà. Ngoài ra, có thể di chuyển cùng tướng xạ thủ để đi rừng và phá bùa đối phương. Một lợi thế nữa là khi kết hợp với AD có thể đi bắt lẻ tướng địch. Vì ở giai đoạn này hầu hết các tướng còn khá yếu. 

Tiếp là giai đoạn giữa khi tướng của 2 bên đã bắt đầu mạnh lên. Việc di chuyển cùng đồng đội là điều bắt buộc. Bởi chỉ khi đi combat chung thì vị tướng này mới phô hết được tài năng và sức mạnh của mình. 

Còn về cuối game, bạn phải cố gắng rình rập và chờ đợi thời cơ làm sao bắt chính xác. Từ đó tiêu diệt được các vị trí chủ lực và có sát thương lớn của đội bạn. Nên nhớ rằng Grakk không nên đi lẻ, chỉ khi đi với đồng đội đặc biệt là các vị trí sát thương chính của đội mới có thể dễ dàng chiến thắng.

Quái dị, khiếp sợ là vậy tuy nhiên Grakk lại cũng có mặt hạn chế nhất định. Bởi đặc thù của chất tướng nên độ cơ động còn kém, sức chống chịu cũng chỉ ở mức tương đối. Cũng cần phải lưu ý đến cách định hướng khi sử dụng chiêu thức. Nếu sử dụng không chính xác thì sẽ là gánh nặng cho toàn đội.

Krizzix

Ngay khi vừa ra mắt, Krizzix đã nhanh chóng trở thành top những tướng trợ thủ “hot” nhất Liên Quân trên mọi đấu trường. Dù trải qua các mùa đã có một số thay đổi, nhưng chất tướng mạnh. Cộng thêm vẻ đầy khó chịu của vị tướng hỗ trợ này vẫn được nhiều game thủ lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

Ngụy trang đỉnh

Với khả năng ngụy trang cho bản thân và đồng đội vô cùng tinh quái, khiến cho sức mạnh của Krizzix vô cùng khó đoán. Đây cũng là chiêu thức mang tính đột biến cao, tạo ra các tình huống ẩn nấp. Đồng thời lợi dụng sơ hở, từ đó tấn công kẻ địch một cách dễ dàng.

Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết - Ảnh 7

Trong bộ chiêu thức của trợ thủ hỗ trợ Krizzix, nổi bật nhất là vạn vật hấp dẫn. Khi kỹ năng này được sử dụng sẽ gây nên một lượng sát thương phép liên tục, hút đối phương lại gần. Đồng thời gây choáng lên tướng địch. Kết hợp với khả năng ngụy trang siêu tài tình, vị tướng này có thể dễ dàng mở giao tranh hoặc đi gank rất hiệu quả.

Cách đánh đa dạng trong mỗi giai đoạn

Với mỗi giai đoạn game sẽ có cách đánh khác nhau. Với Krizzix giai đoạn đầu game nên sử dụng tướng này như một kẻ ngụy trang để di chuyển rộng ở khu vực ven sông. Đồng thời hỗ trợ đầu đội cấu rỉa và dọn lính.

Giai đoạn giữa, sẽ vẫn là lối di chuyển rộng lấy tầm nhìn. Tuy nhiên bạn cần phải ở gần tướng xạ thủ hoặc các vị trí sát thương chủ lực của team. Từ đó sẽ tạo thuận lợi cho việc bảo kê farm rừng ăn bùa tích lũy tài nguyên, chuẩn bị cho những trận đấu quyết định sắp tới.

Bước vào cao trào, cũng là giai đoạn kết thúc. Bạn phải luôn di chuyển cùng đồng đội trong giao tranh. Krizzix có thể sử dụng chiêu cuối để ngụy trang cho toàn đội tạo cơ hội ẩn nấp. Từ đó lựa chọn thời cơ thích hợp để phản công kẻ địch; giành ưu thế cho team mình.

Quả là một Support không ai nỡ bỏ qua, song Krizzix cũng có một số khuyết điểm cần nói tới là vị tướng này chỉ có một chiêu thức để gây sát thương và khống chế. Nếu thất bại sẽ phải đợi thời gian hồi chiêu tương đối lâu. Nếu kẻ địch tấn công dồn dập thì sẽ là một bất lợi lớn cho bản thân và đồng đội 

Baldum - Trợ thủ đi hỗ trợ hiệu quả nhất liên quân

Baldum, vị anh hùng mang theo lối chơi cực kỳ băm bổ và bạo lực. Quả là đúng với hình dáng bên ngoài. Là vị tướng thứ 70, không phải cũ cũng chẳng phải mới; song cũng có một số gamer chưa hiểu được bộ chiêu thức của vị trợ thủ hỗ trợ này. Do đó người chơi cũng khá băn khoăn có nên sử dụng hay không. Nhưng một khi đã hiểu được Ông tướng này rồi thì chỉ biết tấm tắc ngợi khen về sự rất gì và này nọ của một Support thực thụ.

Chống chịu tốt

Vị tướng này sở hữu khả năng chống chịu tốt nhờ vào nội tại cường tráng giúp tăng giáp. Có thể thoải mái xuyên cắt vào đội hình địch. Đồng thời khả năng chôn tướng địch giúp mở giao tranh cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó chiêu thức này cũng giúp bảo vệ đồng đội trong những tình huống trốn chạy nguy hiểm.

Top 7 tướng hỗ trợ mạnh nhất liên quân mùa 23 bạn nên biết - Ảnh 8

Cũng giống với các vị trợ thủ hỗ trợ khác; ở giai đoạn đầu game Baldum sẽ di chuyển ra đường giữa để cùng dọn lính với đồng đội. Đồng thời bảo kê vị tướng xạ thủ hoặc một số tướng có sát thương chủ lực của đội. 

Chiến đấu linh hoạt

Bước vào giai đoạn giữa trận; bạn nên thường xuyên di chuyển cùng đồng đội tạo ra các pha bắt lẻ. Điều này sẽ làm suy yếu lực lượng địch. Luôn phải kiểm soát tầm nhìn ở khu vực giữa sông; giúp đường rồng và đường giữa có nhiều cơ hội farm, tích trữ tài nguyên. 

Giai đoạn cuối, đây là thời khắc bạn nên căn chiêu sử dụng hợp lý. Bạn cần chuẩn bị mở pha giao tranh quyết định. Nắm bắt thời cơ, chôn được càng nhiều tướng địch sẽ khiến đối phương rơi vào thế bị động. Và dĩ nhiên chiếm được thế chủ động thì tỷ lệ chiến thắng cũng sẽ tăng cao.

Mặc dù có trong tay bộ chiêu thức khó chịu; nhưng để có thể sử dụng được cũng như là chính xác thì bạn cần phải bỏ chút thời gian luyện tập cũng như tìm hiểu kỹ về nó. Một khi đã hiểu rõ vị tướng này rồi thì nó sẽ nằm yên trong lòng bàn tay và mặc sức cho bạn điều khiển.

Kết Luân

Hy vọng những chia sẻ về 7 trợ thủ đi hỗ trợ mạnh nhất Liên Quân nhiều người chơi nhất trên đây; có thể phần nào giúp các bạn hiểu rõ về các chất tướng trợ thủ. Từ đó các Supporter sẽ có thêm gợi ý để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Bài viết liên quan :

messenger icon zalo icon