Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022

09:58:28 30/08/2022 8675 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Liên quân mobile thường cho ra mắt từ 5 - 10 tướng mới mỗi năm. Vậy thì bạn đã biết liên quân có bao nhiêu tướng chưa, chắc hẵn là bạn chưa biết phải không ? Sau đây là danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân mới nhất 2022. 

Liên quân có bao nhiêu tướng ?

Liên Quân Mobile là một tựa game được phát hành trên thiết bị di động. Trò chơi thuộc thể loại chiến thuật đấu trường. Do Garena phát hành, phân phối trên nền tảng Android và IOS.

Ra mắt ở Việt Nam vào ngày 21/11/2016, game này nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận và với lượt tải về không ngừng tăng. Sau đó trò chơi được Garena phát hành tại các nước Đông Nam Á. Còn ở Châu Âu, Châu Mỹ và Ấn Độ là nhà Tencent Games bảo trợ.

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 2 

Tính đến thời điểm hiện tại, trong Liên Quân có tổng cộng 106 vị tướng. Trong đó có 29 vị tướng đấu sĩ; 24 tướng pháp sư; 18 vị tướng xạ thủ (AD), 12 sát thủ; 13 đỡ đòn và 10 trợ thủ.

Như vậy các tướng sẽ được chia làm sáu nhóm khác nhau. Mỗi nhóm có  vai trò, chất tướng và kỹ năng hoàn toàn không giống nhau. Sau đây sẽ là danh sách chi tiết các loại tướng trong Liên Quân giữ vai trò trong game.

Lưu ý rằng tại nếu bạn đang có nhu cầu mua acc liên quân full tướng thì hãy đến với vuongcode nhé ! 

Danh sách tất cả tướng hỗ trợ trong liên quân

Tuy gọi là tướng hỗ trợ trong liên quân, song vị trí của các tướng này được đánh giá là tương đối quan trọng trong đội hình một trận đấu. Bởi họ vừa là người bảo vệ đồng đội ở đường; vừa có khả năng cấu rỉa máu; gây khó chịu đồng thời hỗ trợ kết liễu kẻ địch.

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 3

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 4

Khi nhắc đến các vị trí hỗ trợ người ta lại liên tưởng đến khái niệm ‘’mẹ bồng con’’. Bởi bản chất của support sẽ luôn xuất hiện bên cạnh xạ thủ của team mình trong suốt quá trình diễn ra trận đấu. Điều này giúp AD có được sự bảo bọc từ đó thuận lợi cho việc đi farm 

Trong suốt trận đấu Support sẽ luôn xuất hiện bên cạnh xạ thủ của mình. Vừa là để bảo bọc vừa là để nuôi nấng xạ thủ từ việc farm lính đến trao đổi chiêu thức đến giao tranh

Những cái tên nằm trong danh sách các tướng Support trong Liên Quân là: Alice, Payna, Xeniel, Temee, Annette, Chaugnar, Sephera, Zip, Krizzix, Rouie, Toro, Cresht, Grakk, Payna, Mina, Omega, Ishar, Gildur, Baldum, Arum, Annette, Xeniel, Lumburr. 

Các vị tướng xạ thủ trong liên quân

Xạ thủ được biết đến là những vị tướng có tầm đánh xa. Mặc dù có yếu điểm là khá mỏng máu. Thế nhưng lượng sát thương khủng từ các đòn đánh thường của xạ thủ chính là sức mạnh khiến nhiều tướng địch phải dè chừng. 

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 5

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 6

Trong liên quân mobile, xạ thủ đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong team. Đặc biệt là trong các pha combat. Bởi vị trí này nắm giữ nguồn sát thương chủ lực chính có khả năng hạ gục đội hình địch đến từ sát thủ. 

Hầu như trong tất cả các trận đấu, tướng xạ thủ trong liên quân thường đi đường rồng và chơi cùng các tướng support, hỗ trợ. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận đấu, khi lượng máu của các ad khá mỏng; skill và phát bắn thường chưa đau. Do đó rất dễ là miếng mồi ngon cho rừng team địch gank và lấy mạng. Vì vậy rất cần sự bảo vệ, bao bọc của các vị tướng hỗ trợ. 

Trong một số trường hợp đặc biệt, nhất là trong những giải đấu lớn. Các đội thường chơi chiến thuật đổi đường. Ad và support lúc này có thể di chuyển lên vị trí top để farm để lấy lợi thế đè lane đối phương. 

Bởi là mục tiêu hàng đầu của sát thủ, đấu sĩ solo Caesar hoặc rừng team bạn. Nên các xạ thủ cần giữ vị trí khi chơi. Thường xuyên quan sát bản đồ để lấy tầm nhìn, điều này sẽ giúp ad đưa ra chiến thuật phù hợp để đối phó. 

Sau đây là tên các tướng xạ thủ trong liên quân mà người chơi có thể tham khảo lựa chọn: Bright, Capheny, Violet, Fennik, Lindis, Hayate, Yorn, Valhein, Laville, Celica, Slimz, Elsu, Tel ' annas, Joker, Eland'orr, Moren, Wisp, Thorne

Những vị tướng sát thủ trong liên quân

Có thể ám sát và tiêu diệt tướng địch một cách chớp nhoáng. Đặc biệt là các vị tướng máu giấy như ad chính là sát thủ. Sát thương khủng, dồn dame nhanh chính là ưu điểm thường thấy ở những vị tướng này. Chính bởi vậy mà sát thủ cũng là một trong những vị trí chính yếu, không thể thiếu trong đội hình team.

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 7

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 8

Thường những tướng sát thủ tích lũy vàng và kinh nghiệm thông qua các điểm hạ gục. Bên cạnh đó việc farm lính, quái rừng cũng mang lại thu nhập kha khá cho các tướng này lên đồ. Tuy nhiên, cũng như xạ thủ, sát thủ cũng khá mỏng máu. Họ thường bị các tướng sở hữu những chiêu thức khống chế cứng khắc chế. 

Trong liên quân mobile hiện nay có tất cả 30 tướng có thể đi vị trí sát thủ. Sau đây là danh sách tướng sát thủ trong LQ: Zuka, Ngộ không, Zill, Narkrot, Murad, Raz, Enzo, Batmanm,  Ryoma, Zata, The flash, sinestea, Bright, Aoi, Volkath, Liliana, Airi, Paine, Butterfly, Zephys, Kriknak, Keera, Quillen, Qi

Tướng đấu sĩ trong liên quân

Một trong số các loại tướng liên quân phải kể đến đó là đấu sĩ. Không chỉ sở hữu chỉ số tấn công cao mà các đấu sĩ trong liên quân còn sở hữu lượng máu và giáp khá khủng (chỉ xếp thứ 2 sau support). Những vị tướng này thường đóng vai trò solo lane. Họ di chuyển khá linh hoạt giữa các đường để gank lane. Tuy nhiên để có thể đảo đường liên tục thì đấu sĩ phải tiêu diệt lính thật nhanh. 

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 9

Mặc dù có thể di chuyển giữa các đường để hỗ trợ đồng đội, thế nhưng đấu sĩ cũng cần cẩn thận, phòng ngự thật tốt. Đặc biệt là trong những pha gank đường, hỏi thăm của rừng hoặc Caesar đối phương. 

Hiện tại Liên Quân đã xây dựng cho vị trí đấu sĩ hơn 40 vị tướng. Một vài trong số đó có thể chơi khá đa năng ở vị trí hỗ trợ như Wiro, Thane, Maloch, … Một số đấu sĩ sở hữu những skill khá khó chịu, được nhiều người chơi sử dụng triển khai trong các đội hình, có thể kể đến như: Richter, airi, Buffterfly, Zephys, Maloch, Amily, Triệu vân, Kil ' Groth, Allain, Astrid, Arduin, Omen, Veres, Ryoma, Lữ Bố, Yena, errol, volkath, arthur, skud, Rourke, Taara, Qi, Superman, Roxie, Dextra, wiro, Wonder Woman, Florentino, Zuka… 

Các tướng pháp sư trong liên quân

Pháp sư là những vị trướng mang sát thuơng phép trong liên quân. Những vị tướng này thường đi đường giữa và hỗ trợ. Và hiện nay trong liên quân đang có 23 vị tướng pháp sư cả nam và nữ. Và sau đây là danh sách 23 vị tướng pháp sư trong liên quân :

Veera, Krixi, Mganga, Kahlii, Điêu Thuyền, Azzen'Ka, Aleister, Natalya, Jinna, Ilumia, Preyta, Raz, Lauriel, Ignis, Zill, Tulen, Liliana, The Flash, Marja, D'arcy, Ishar, Dirak, Zata, Lorion

,

Danh sách tướng đỡ đoàn trong liên quân

Tướng đỡ đoàn là một trong những vị tướng thông thể thiếu được trong liên quân mobile. Đặc biệt với meta hiện tại, tướng đỡ đoàn đang là hàng dào chắn phía trước cực kỳ hiệu quả. Giúp những vị tướng như xạ thủ, hay pháp sư tha hồ xã sát thương. ,

Và sau đây là danh sách nhân vật đỡ đoàn trong liên quân : Thane, Mina, Omega, Gildur,Toro, Taara, Grakk, Lumburr, Cresht, Arum, Baldum, Y'bneth, Wiro, Max, Dextra, Ata, Arduin, Maloch, Xeniel, Skud, Ormarr, Teemee, Chaugnar

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 10

Tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2022  - Ảnh 11

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp tất cả các tướng trong liên quân và đặc điểm của từng loại tướng. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên đây, các gamer đã có định hướng để lựa chọn cho mình một vị tướng phù hợp với chiến thuật chơi của mình. 

messenger icon zalo icon