Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

16:05:24 30/08/2022 401 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Bạn là một tân binh mới bước chân vào đấu trường Liên Quân. Bạn đang choáng ngợp bởi hệ thống đa dạng các nhân vật, bản đồ, kỹ năng chiến thuật của các tướng. Đừng lo, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi liên quân cơ bản cho người mới bắt đầu được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của những game thủ lâu năm.

Sơ lược về các đường trong liên quân 

Điều đầu tiên để chơi liên quân mobile tốt thì bạn cần phải hiểu được các điều cơ bản như đi đường nào, chọn tướng ra sao. Hiện tại liên quân có 4 đường để đi đó là : mid, top, đường rồng và cuối cùng là đường rừng. Vậy đi đường nào để phù hợp với các vị tướng, sau đây là các đường cần đi trong liên quân cho từng loại tướng. 

Đường Tà Thần ( Casear ) : chủ yếu dành cho các tướng đấu sỉ

Đường giữa ( mid ) : chủ yếu giành cho các tướng pháp sư.

Đường Rồng : giành cho xạ thủ và hỗ trợ.

Đi rừng : giành cho sát thủ hoặc xạ thủ.

Làm quen giao diện trước khi chơi liên quân

Để bắt đầu chơi Liên Quân mobile, người chơi cần làm quen với giao diện của gam. Có hai giao diện mà người chơi cần tìm hiểu:

Giao diện trang nền liên quân:

Giao diện nền là hình ảnh màn hình khi người chơi đăng nhập tài khoản thành công. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh những thông tin như:

 • Thiết lập nhận vật tướng riêng.
 • Quản lý các trang bị, vật phẩm cá nhân.
 • Cài đặt game (âm thanh, nhạc, hình ảnh, ngôn ngữ).
 • Cập nhật các thông tin sự kiện, nhiệm vụ sứ mệnh
 • Tìm kiếm bạn bè, kết bạn
 • Thực hiện mua các trang phục, đồ tướng trong shop liên quân
 • Chọn hình thức đối kháng.

Shop là nơi chọn và mở khóa nhân vật tướng thích hợp, gần với lối đánh của bạn nhất. Đây cũng là chỗ mua trang phục, hiệu ứng, đồ dùng cho tướng, quà tặng cho bạn bè. Khi bạn quay kho báu sẽ nhận trang bị tại mục này.

Ở mục “Trang bị”, chúng ta có thể tùy chọn thay đổi trang bị, bảng phụ trợ, bảng ngọc, phù hiệu cho tướng. Tất cả đều là những yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh, kĩ năng chiến đấu của tướng khi vào trận. Bảng ngọc là nhân tố tác động lớn nhất đến sức mạnh của tướng.

Sau khi, game thủ đã điều chỉnh trang bị, tướng sẽ bắt đầu tiến hành thi đấu. Có 3 hình thức đối kháng: đấu thường, đấu tổ hợp, đấu hạng. Trong đấu thường, game thủ được chọn nhiều chế độ khác nhau: chế độ võ đài, chế độ giải trí, người vs máy, 10 vs 10, tùy chỉnh.

Giao diện trang chiến đấu trong liên quân: 

Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất - Ảnh 2

Giao diện trận đấu trong Liên Quân mobile được thiết kế dựa theo chuẩn MOBA; vô cùng thân thiện nên người chơi dễ dàng làm quen trong thời gian ngắn. Màn hình trong trận đấu có các tùy chỉnh sau:

 • Bản đồ nhỏ: nơi giúp bạn quan sát tổng thế trận đấu gồm vị trí quân địch, vị trí đồng đội, số trụ còn, bãi quái.
 • Shop trang bị: hiển thị các trang bị tướng mà người chơi đã thiết lập từ trước khi vào trận. Nơi người chơi có thể mua nhanh thêm vật phẩm mới mà không cần mở shop
 • Chỉ số KDA lần lượt là Kill – số tướng địch đã tiêu diệt, Die – số lần đã chết, Assist – số lần hỗ trợ đồng đội tiêu diệt kẻ địch. Số tổng kill của đội bạn là màu xanh, đội địch màu đỏ
 • Bộ kỹ năng chiến đấu của tướng: mỗi tướng có ba loại skill, skill nằm ở vị trí cao nhất là Ultimate gọi là chiêu đối có tính sát thương cao nhất.

Nét độc đáo của giao diện này là người chơi có thay đổi các vị trí biểu tượng tùy chỉnh thoải mái sao cho hợp với mắt của bạn nhất.

Đăng nhập vào game liên quân cho người mới

Bước 1: đăng nhập vào trò chơi bằng tài khoản đã tạo trước đó, có hai hình thức đăng nhập: từ tài khoản garena hoặc tài khoản facebook

Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất - Ảnh 3

Bước 2: chọn sever, ví dụ như: mặt trời

Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất - Ảnh 4

Bước 3: đặt tên nhân vật, có thể đặt bất kì tên nào mà bạn thích

Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất - Ảnh 5

Bước 4: chọn huấn luyện tân thủ, khi chọn tính năng “Tân thủ”, máy chủ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các chức năng trong trò chơi

Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất - Ảnh 6

Bước 5: bắt đầu đạo tạo tân thủ trong chiến đấu ( có hướng dẫn các thao tác cụ thể).

Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất - Ảnh 7

Bước 6: kết thúc đào tạo, người chơi sẽ nhận vị tướng nhân vật đầu tiên của mình, đây là tướng phổ biến nhất trong liên quân.

Cách lên đồ cho người mới chơi liên quân ra sao ?

Bạn là người mới chơi chắc hẵn bạn chưa biết nhiều về tựa game này. Cách lên đồ trong liên quân còn tùy thuộc vào tình hình trận đấu, và tùy vào team địch sử dụng những vị tướng nào. Sau đây là các trường hợp bạn cần lưu ý khi lên đồ trong liên quân : 

- Nếu team địch nhiều pháp sư thì bạn hãy lên đồ kháng phép. Các món đồ kháng phép như : giầy kiên cường, giáp gaia, ...

- Nếu team dịch nhiều sát thủ thì bạn hãy lên đồ chống chịu như : giáp khống khổ, khiên thất truyền, giáp hồi sinh...

- Nếu team địch nhiều đỡ đòn thì bạn hãy lên các món đồ xuyên giáp 

Nói chung cách lên đồ sao cho hợp lý thì bạn cần đọc qua từng trang bị trong liên quân trước 1 lần nhé. Còn nếu bạn bạn mới chơi tốt nhất cứ lên theo hướng dẫn mặc định của game

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới 2022

Liên quân tạo ra 107 tướng có độ khác nhau. Khi là tân thủ, người chơi sẽ được tặng 3 tướng là: VanHen, Mina, Triệu Vân. Những tướng này sở hữu những skill đơn giản, dễ dùng lại hiệu quả. Sau khi đã thành thạo hiểu rõ các kĩ năng, tân thủ có thể tìm hiểu và chọn tướng khó hơn trong “Shop”.

Mới chơi liên quân nên chọn tướng nào ? 

Nếu bạn là người mới chơi liên quân thì theo quan điểm cá nhân của mình nên chọn những vị tướng dễ chơi như : Valhein, Toro,... Và để không bị đồng đội chửi vì chơi ngu thì bạn nên chọn các vị tướng trâu bò như : arthur, thane, omega... 

Hướng dẫn cách chơi vị trí đi đường : Top – mid – rừng – xạ thủ

Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất - Ảnh 8

Nắm được vị trí đường trên bản đồ là kĩ năng đầu tiên bạn cần phải thành thạo. Bản đồ liên quân có ba đường chính: top – đường trên, mid – đường giữa, bot- đường dưới. Mẹo cho nguời mới là nên chia đường theo kiểu 2-1-2. Tuy nhiên, kiểu chia đường này sẽ khiến bạn bỏ lỡ tài nguyên như bùa xanh, bùa đỏ. Để không bị mất những tài nguyên quý, nên học cách chia đường kiểu đường rồng:

-  Đường rồng: đường mà cặp xạ thủ trợ thủ sẽ phát huy tốt nhất. Dưới sự giúp đỡ của trợ thủ xạ thủ sẽ có nhiều thời gian sát thương đối phương.

-  Đường caesar: đường dành cho tướng đi một mình. Các tướng đi đường này chỉ cần giữ đường, thỉnh thoảng mới cần tham gia hỗ trợ giao chiến.

-  Đường giữa: đường ngắn nhất, lính ra nhanh nên cấp độ và vàng thưởng nhiều. Đường này thích hợp cho pháp sư hỗ trợ và gank tốt. Đội nào sở hữu pháp sư mạnh sẽ có lợi thế.

-  Đường rừng: con đường hợp với sát thủ. Nhiệm vụ của sát thủ là gây nhiễu đội hình, ám sát nguồn sát thương chủ lực của đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi về bảng ngọc của tướng

Sự khác nhau giữa các tướng là bảng ngọc. Tối ưu bảng ngọc là cách gia tăng lợi thế của tướng khi tham chiến. Bảng ngọc rất đa dạng chia thành ba loại chính, mỗi loại có ba cấp độ khác nhau. Cấp độ ngọc càng cao thì thuộc tính ngọc càng lớn. Ngọc cấp III có giá rất cao là 2000 vàng. Vì vây, tân thủ nên hoàn thiện bảng ngọc cấp I và nâng cấp từ từ bằng các mảng ngọc thu thập.

Biết cách khắc chế tướng địch

Khắc chế tướng địch là một kỹ năng rất khó. Nó đòi hỏi người chơi phải có sự hiểu biết nhận định về sức mạnh, chiến thuật công thủ của từng tướng để  tránh đòn đối phương hay ra đòn phản công phù hợp.

Biết cách lên trang bị chuẩn tối đa hoá sức mạnh

Kỹ năng của các tướng trong liên quân đều khác nhau. Do vậy, cách lên trang bị của tướng cũng không giống nhau, mỗi tướng sẽ có một bộ trang bị riêng. Game thủ lên đúng trang bị sẽ giúp gia tăng sức mạnh tốt đa cho tướng.

 • Trang bị phép: thập tự kiếm, trường bùng nổ, trượng băng…
 • Trang bị công: phức hợp kiếm, thương xuyên giáp, kiếm muramasa…
 • Trang bị thủ: giáp Gaia, áo choàng thần Ra, áo choàng băng giá…
 • Trang bị trợ thủ: đại địa nguyên lục, liệt hỏa thần khiên, thủy triều ma nhãn…
 • Trang bị đi rừng: gươm Loki, cung bão tố. kiếm truy hồn…
 • Trang bị tốc độ: giày phù thủy, giày du mục, giàu Hermes…

Khả năng quan sát bản đồ

Quan sát bản đồ là  kỹ năng quan trọng mà tân thủ cần luyện tập. Trong trận chiến, tướng mất tập trung là thời cơ cho sát thủ đội bạn nhảy vào kết liễu xạ thủ, pháp sư. Việc nắm bắt được sự di chuyển của đối phương sẽ giúp bạn có những chiến lược hợp lý.

Hướng dẫn cách combat tổng trong liên quân

Combat đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu. Người chơi cần phải nhận định được tình hình trận đấu để đưa ra thời gian tiến hành combat tổng.

Kinh nghiệm chơi game liên quân cho tân thủ

Xem những clip hướng dẫn cách chơi liên quân

Các hậu bối có thể tham khảo, học hỏi các kinh nghiệm từ tiền bối bằng cách xem các clip dạy cách chơi. Việc xem hướng dẫn kỹ năng bằng clip sẽ giúp người chơi dễ hình dung và thực hành được ngay. Có thể tìm kiếm các clip hướng dẫn chơi liên quân cho người mới trên nền tảng các mạng xã hội: facebook, youtube…

Luyện tập thường xuyên nâng cao kỹ năng

Một phương pháp để tân thủ nâng cao kỹ thuật là luyện tập thường xuyên, tham gia nhiều hình thức đối kháng. Điều này sẽ giúp tân thủ tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Đối với các tân thủ, luyện tập thường xuyên là cách lên level và nâng cao kỹ năng nhanh nhất. Tân thủ cũng nên tham khảo kinh nghiệm khắc chế sức mạnh của các tướng, thu thập vậy phẩm từ các clip hướng dẫn cách chơi hay livestream trận đấu của game thủ chuyên nghiệp.

Tôi biết rằng mới chơi game, bạn sẽ rất ít tướng và bảng ngọc sẽ bị yếu thế hơn so với đối thủ. Vì vậy, hãy xem qua shop bán acc liên quân uy tín tại vuongcode nhé !

Bài viết liên quan :

messenger icon zalo icon