Cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Bạn là một tân binh mới bước chân vào đấu trường Liên Quân. Bạn đang choáng ngợp bởi hệ thống đa dạng các nhân vật, bản đồ, kỹ năng chiến thuật của các tướng. Đừng lo, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi liên quân cơ bản cho người mới bắt đầu được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của những game thủ lâu năm.

Làm quen giao diện trước khi chơi liên quân

Để bắt đầu chơi Liên Quân mobile, người chơi cần làm quen với giao diện của gam. Có hai giao diện mà người chơi cần tìm hiểu:

Giao diện trang nền liên quân:

Giao diện nền là hình ảnh màn hình khi người chơi đăng nhập tài khoản thành công. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh những thông tin như:

 • Thiết lập nhận vật tướng riêng.
 • Quản lý các trang bị, vật phẩm cá nhân.
 • Cài đặt game (âm thanh, nhạc, hình ảnh, ngôn ngữ).
 • Cập nhật các thông tin sự kiện, nhiệm vụ sứ mệnh
 • Tìm kiếm bạn bè, kết bạn
 • Thực hiện mua các trang phục, đồ tướng trong shop liên quân
 • Chọn hình thức đối kháng.

Shop là nơi chọn và mở khóa nhân vật tướng thích hợp, gần với lối đánh của bạn nhất. Đây cũng là chỗ mua trang phục, hiệu ứng, đồ dùng cho tướng, quà tặng cho bạn bè. Khi bạn quay kho báu sẽ nhận trang bị tại mục này.

Ở mục “Trang bị”, chúng ta có thể tùy chọn thay đổi trang bị, bảng phụ trợ, bảng ngọc, phù hiệu cho tướng. Tất cả đều là những yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh, kĩ năng chiến đấu của tướng khi vào trận. Bảng ngọc là nhân tố tác động lớn nhất đến sức mạnh của tướng.

Sau khi, game thủ đã điều chỉnh trang bị, tướng sẽ bắt đầu tiến hành thi đấu. Có 3 hình thức đối kháng: đấu thường, đấu tổ hợp, đấu hạng. Trong đấu thường, game thủ được chọn nhiều chế độ khác nhau: chế độ võ đài, chế độ giải trí, người vs máy, 10 vs 10, tùy chỉnh.

Giao diện trang chiến đấu trong liên quân: 

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

Giao diện trận đấu trong Liên Quân mobile được thiết kế dựa theo chuẩn MOBA; vô cùng thân thiện nên người chơi dễ dàng làm quen trong thời gian ngắn. Màn hình trong trận đấu có các tùy chỉnh sau:

 • Bản đồ nhỏ: nơi giúp bạn quan sát tổng thế trận đấu gồm vị trí quân địch, vị trí đồng đội, số trụ còn, bãi quái.
 • Shop trang bị: hiển thị các trang bị tướng mà người chơi đã thiết lập từ trước khi vào trận. Nơi người chơi có thể mua nhanh thêm vật phẩm mới mà không cần mở shop
 • Chỉ số KDA lần lượt là Kill – số tướng địch đã tiêu diệt, Die – số lần đã chết, Assist – số lần hỗ trợ đồng đội tiêu diệt kẻ địch. Số tổng kill của đội bạn là màu xanh, đội địch màu đỏ
 • Bộ kỹ năng chiến đấu của tướng: mỗi tướng có ba loại skill, skill nằm ở vị trí cao nhất là Ultimate gọi là chiêu đối có tính sát thương cao nhất.

Nét độc đáo của giao diện này là người chơi có thay đổi các vị trí biểu tượng tùy chỉnh thoải mái sao cho hợp với mắt của bạn nhất.

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới

Bước 1: đăng nhập vào trò chơi bằng tài khoản đã tạo trước đó, có hai hình thức đăng nhập: từ tài khoản garena hoặc tài khoản facebook

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

Bước 2: chọn sever, ví dụ như: mặt trời

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

Bước 3: đặt tên nhân vật, có thể đặt bất kì tên nào mà bạn thích

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

Bước 4: chọn huấn luyện tân thủ, khi chọn tính năng “Tân thủ”, máy chủ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các chức năng trong trò chơi

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

Bước 5: bắt đầu đạo tạo tân thủ trong chiến đấu ( có hướng dẫn các thao tác cụ thể).

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

Bước 6: kết thúc đào tạo, người chơi sẽ nhận vị tướng nhân vật đầu tiên của mình, đây là tướng phổ biến nhất trong liên quân.

Chơi tướng dễ chơi tướng khó sau

Liên quân tạo ra 107 tướng có độ khác nhau. Khi là tân thủ, người chơi sẽ được tặng 3 tướng là: VanHen, Mina, Triệu Vân. Những tướng này sở hữu những skill đơn giản, dễ dùng lại hiệu quả. Sau khi đã thành thạo hiểu rõ các kĩ năng, tân thủ có thể tìm hiểu và chọn tướng khó hơn trong “Shop”.

Hướng dẫn cách chơi vị trí đi đường : Top – mid – rừng – ad

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu

Nắm được vị trí đường trên bản đồ là kĩ năng đầu tiên bạn cần phải thành thạo. Bản đồ liên quân có ba đường chính: top – đường trên, mid – đường giữa, bot- đường dưới. Mẹo cho nguời mới là nên chia đường theo kiểu 2-1-2. Tuy nhiên, kiểu chia đường này sẽ khiến bạn bỏ lỡ tài nguyên như bùa xanh, bùa đỏ. Để không bị mất những tài nguyên quý, nên học cách chia đường kiểu đường rồng:

–  Đường rồng: đường mà cặp xạ thủ trợ thủ sẽ phát huy tốt nhất. Dưới sự giúp đỡ của trợ thủ xạ thủ sẽ có nhiều thời gian sát thương đối phương.

–  Đường caesar: đường dành cho tướng đi một mình. Các tướng đi đường này chỉ cần giữ đường, thỉnh thoảng mới cần tham gia hỗ trợ giao chiến.

–  Đường giữa: đường ngắn nhất, lính ra nhanh nên cấp độ và vàng thưởng nhiều. Đường này thích hợp cho pháp sư hỗ trợ và gank tốt. Đội nào sở hữu pháp sư mạnh sẽ có lợi thế.

–  Đường rừng: con đường hợp với sát thủ. Nhiệm vụ của sát thủ là gây nhiễu đội hình, ám sát nguồn sát thương chủ lực của đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi về bảng ngọc của tướng

Sự khác nhau giữa các tướng là bảng ngọc. Tối ưu bảng ngọc là cách gia tăng lợi thế của tướng khi tham chiến. Bảng ngọc rất đa dạng chia thành ba loại chính, mỗi loại có ba cấp độ khác nhau. Cấp độ ngọc càng cao thì thuộc tính ngọc càng lớn. Ngọc cấp III có giá rất cao là 2000 vàng. Vì vây, tân thủ nên hoàn thiện bảng ngọc cấp I và nâng cấp từ từ bằng các mảng ngọc thu thập.

Biết cách khắc chế tướng địch

Khắc chế tướng địch là một kỹ năng rất khó. Nó đòi hỏi người chơi phải có sự hiểu biết nhận định về sức mạnh, chiến thuật công thủ của từng tướng để  tránh đòn đối phương hay ra đòn phản công phù hợp.

Biết cách lên trang bị chuẩn tối đa hoá sức mạnh

Kỹ năng của các tướng trong liên quân đều khác nhau. Do vậy, cách lên trang bị của tướng cũng không giống nhau, mỗi tướng sẽ có một bộ trang bị riêng. Game thủ lên đúng trang bị sẽ giúp gia tăng sức mạnh tốt đa cho tướng.

 • Trang bị phép: thập tự kiếm, trường bùng nổ, trượng băng…
 • Trang bị công: phức hợp kiếm, thương xuyên giáp, kiếm muramasa…
 • Trang bị thủ: giáp Gaia, áo choàng thần Ra, áo choàng băng giá…
 • Trang bị trợ thủ: đại địa nguyên lục, liệt hỏa thần khiên, thủy triều ma nhãn…
 • Trang bị đi rừng: gươm Loki, cung bão tố. kiếm truy hồn…
 • Trang bị tốc độ: giày phù thủy, giày du mục, giàu Hermes…

Khả năng quan sát bản đồ

Quan sát bản đồ là  kỹ năng quan trọng mà tân thủ cần luyện tập. Trong trận chiến, tướng mất tập trung là thời cơ cho sát thủ đội bạn nhảy vào kết liễu xạ thủ, pháp sư. Việc nắm bắt được sự di chuyển của đối phương sẽ giúp bạn có những chiến lược hợp lý.

Hướng dẫn cách chơi combat tổng

Combat đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu. Người chơi cần phải nhận định được tình hình trận đấu để đưa ra thời gian tiến hành combat tổng.

Kinh nghiệm chơi game liên quân cho tân thủ

Xem những clip hướng dẫn cách chơi liên quân

Các hậu bối có thể tham khảo, học hỏi các kinh nghiệm từ tiền bối bằng cách xem các clip dạy cách chơi. Việc xem hướng dẫn kỹ năng bằng clip sẽ giúp người chơi dễ hình dung và thực hành được ngay. Có thể tìm kiếm các clip hướng dẫn chơi liên quân cho người mới trên nền tảng các mạng xã hội: facebook, youtube…

Luyện tập thường xuyên nâng cao kỹ năng

Một phương pháp để tân thủ nâng cao kỹ thuật là luyện tập thường xuyên, tham gia nhiều hình thức đối kháng. Điều này sẽ giúp tân thủ tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Đối với các tân thủ, luyện tập thường xuyên là cách lên level và nâng cao kỹ năng nhanh nhất. Tân thủ cũng nên tham khảo kinh nghiệm khắc chế sức mạnh của các tướng, thu thập vậy phẩm từ các clip hướng dẫn cách chơi hay livestream trận đấu của game thủ chuyên nghiệp.

Tôi biết rằng mới chơi game, bạn sẽ rất ít tướng và bảng ngọc sẽ bị yếu thế hơn so với đối thủ. Vì vậy, hãy xem qua shop bán acc liên quân uy tín tại vuongcode nhé !

Bài viết liên quan :

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Cách khắc chế Volkath trong liên quân mà bạn cần nên biết

Cách khắc chế Volkath trong liên quân mà bạn cần nên biết

Volkath là vị tướng thứ 90 trong tựa game Liên quân mobile, gây ấn tượng rất mạnh với cộng đồng người chơi ngay khi vừa ra mắt. Hình ảnh...

Hé Lộ Sự Kiện Valentine Liên Quân

Hé Lộ Sự Kiện Valentine Liên Quân

Ngày lễ tình nhân là ngày 14/2 hằng năm, luôn luôn có những sự kiện hấp dẫn được liên quân mobile tổ chức. Nhằm tri ân các game thủ...

Tất cả các tướng trong liên quân chi tiết mới nhất 2021

Tất cả các tướng trong liên quân chi tiết mới nhất 2021

Sau mỗi mùa nhà phát hành game sẽ có một số thay đổi về các tướng. Có thể là sửa đổi một số bộ kỹ năng hay chiêu thức...

Top 5 tướng khắc chế hayate hiệu quả nhất

Top 5 tướng khắc chế hayate hiệu quả nhất

Hayate hay còn được biết đến là ninja Tà Long được bình chọn là xạ thủ cơ động mạnh nhất 2019. Danh xưng này có thể cho thấy khó...

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x